Gọi miễn phí

Cùng Samsung Galaxy Watch6 thay đổi luyện tập, nâng tầm sống khoẻ bất chấp tuổi tác

Sức khỏe là thứ không thể nào mua được bằng tiền, nó chỉ có được thông qua quá trình sinh hoạt, luyện tập mỗi ngày. Càng lớn tuổi bạn càng cần phải có chế độ luyện tập hợp lý để có một sức khỏe tốt hơn. Bài chia sẻ lần này với Samsung Galaxy Watch6, mình sẽ đem đến cho bạn những cách sử dụng Galaxy Watch6 chuẩn hơn, từ chế độ ngủ, ăn uống và theo dõi các chỉ số sức khỏe.

1. Ngủ đủ giấc vì một sức khỏe tốt hơn

Để có một sức khỏe tốt, bên cạnh chất lượng giấc ngủ sâu thì mỗi độ tuổi sẽ cần có thời gian ngủ cho mỗi ngày riêng biệt. Nhưng trung bình khi bắt đầu độ tuổi thiếu niên, chúng ta thường được khuyến cáo cần phải ngủ trung bình 8 tiếng mỗi ngày. Vậy làm sao để biết chính xác mình đã ngủ bao nhiêu tiếng trong một ngày và chất lượng giấc ngủ ra sao?

Samsung Galaxy Watch6

Toàn bộ đáp án cho câu hỏi này tất cả sẽ có trên thống kê giấc ngủ khi bạn sử dụng Samsung Galaxy Watch6. Với hàng loạt các cảm biến theo dõi chỉ số sức khỏe nằm ở mặt dưới đồng hồ, bạn chỉ việc đeo đồng hồ khi ngủ thì mọi chỉ số của bạn sẽ được đồng hồ ghi lại. Từ đó đồng hồ sẽ đưa ra các thông tin về chất lượng giấc ngủ của bạn, về độ ngủ sâu, ngủ say,… hay chưa.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh để đồng hồ đo liên tục Oxy trong máu, tiếng ngáy và nhiệt độ da khi ngủ. Chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health trên điện thoại và truy cập vào tính năng Ngủ > chọn các chỉ số mà bạn cần theo dõi rồi bật nó lên là được rồi nha. Rất đơn giản và nhanh chóng!

Samsung Galaxy Watch6

Nếu như bạn đang có vấn đề về giấc ngủ của mình như khó ngủ, ngủ không ngon hay thức giấc vào ban đêm, chiếc Galaxy Watch6 này cũng sẽ có những hướng dẫn và bài tập hỗ trợ để nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn. Những bài tập này sẽ giúp cơ thể của bạn được thư giãn và có được một giấc ngủ tốt hơn.

Samsung Galaxy Watch6

Cá nhân mình khi trải nghiệm Galaxy Watch6 một thời gian đã có nhiều thay đổi về cách ngủ khi được gợi ý, mình cảm thấy nếu duy trì được các bài tập này sẽ giúp mình cải thiện chất lượng giấc ngủ ngày càng tốt hơn.

2. Đo vùng nhịp tim cá nhân, tối ưu luyện tập

Tính năng này dành cho những ai thường xuyên tập luyện, đặc biệt là chạy bộ hoặc vận động các môn thể thao ngoài trời. Mỗi người sẽ có một mức nhịp tim tập luyện hiệu quả, nếu nhịp tim tăng quá cao hoặc giảm quá thấp qua ngưỡng nhịp tim tập luyện bình thường đều sẽ không tốt, việc luyện tập của bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao và an toàn nhất.

Sẽ không ai hiểu cơ thể của bạn bằng chính mình, nhưng đôi khi chúng ta hay mải mê luyện tập quá mức, đây là lý do cần đến tính năng cá nhân hóa vùng nhịp tim hỗ trợ. Nếu bạn có đeo Galaxy Watch6 trên tay, những nguy cơ ấy sẽ được cảnh báo sớm khi nhịp tim tăng cao hoặc giảm xuống thấp để bạn có thể điều chỉnh và cân bằng việc tập luyện của mình.

Samsung Galaxy Watch6

Để sử dụng tính năng này thì bạn hãy chọn cho mình chế độ tập luyện trên đồng hồ (ở đây mình sẽ chọn chế độ Chạy bộ). Tiếp theo, trước khi đếm ngược bắt đầu thì bạn hãy chọn cho mình vào mục Cài đặt ở phía trên màn hình.

Samsung Galaxy Watch6

Sau đó, kéo xuống dưới một xíu để tìm thấy mục Hướng dẫn vùng nhịp tim, gạt công tắc để bật tính năng này rồi chọn vào nó để tùy chỉnh vùng nhịp tim.

Samsung Galaxy Watch6

Sẽ có 5 mốc cơ bản có sẵn trên đồng hồ mà bạn có thể chọn. Nếu không có mốc nào đúng với cơ thể của bạn thì hãy kéo xuống bên dưới cùng, chọn vào mục tùy chỉnh rồi chỉnh vùng nhịp tim theo ý của bạn. Cuối cùng, sau khi tập luyện 10 phút tính năng sẽ được kích hoạt và bạn sẽ nhận được thông báo khi có dấu hiệu bất thường.

3. Đo BIA thường xuyên, ăn ngon sống khoẻ

BIA (Bioelectrical Impedance Analysis) còn gọi là công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học. Trên chiếc Samsung Galaxy Watch6 bạn sẽ có thể sử dụng được tính năng này để đo và theo dõi được 7 chỉ số quan trọng của cơ thể là cân nặng, khối lượng cơ xương, khối lượng mỡ, khối lượng nước trong cơ thể, tỷ lệ mỡ cơ thể, chỉ số BMI tỷ lệ trao đổi chất. Từ các chỉ số này, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống tập luyện của mình để có một sức khỏe tốt hơn. Hãy giữ các chỉ số này nằm trong vùng màu xanh đậm bạn nhé.

Samsung Galaxy Watch6

Việc đo BIA nên thường xuyên để biết cơ thể đã thay đổi ra sao, có thể mỗi ngày 1 lần hoặc mỗi tuần 1 lần bạn nha. Để đo BIA trên Galaxy Watch6 thao tác khá tiện,ì từ màn hình chính của đồng hồ bạn hãy vuốt qua phải đến khi nào thấy được tính năng đo thành phần cơ thể thì bạn ấn vào Đo. Khi đo thì bạn cần phải đặt ngón tay giữa và ngón kề út lên 2 nút bên hông đồng hồ. Giữ yên chúng và cả đồng hồ trong quá trình đo để được kết quả chính xác nhất.

Samsung Galaxy Watch6

Bạn cũng có thể theo dõi các chỉ số này thông qua ứng dụng Samsung Health trên điện thoại sau khi đo. Tại đây, khi ấn vào chữ i thông tin trên các chỉ số thì bạn cũng sẽ biết được ý nghĩa của các chỉ số mà đồng hồ có thể đo.

Samsung Galaxy Watch6

Các thông tin BIA được Galaxy Watch6 cung cấp mình thấy khá dễ hiểu, có minh hoạ các mốc chỉ số rõ ràng tiện việc theo dõi và điều chỉnh cách ăn uống, sinh hoạt và tập luyện theo từng giai đoạn cho phù hợp để có một cơ thể khoẻ mạnh hơn.

4. Luyện tập thể dục thể thao với 95 bài tập đa dạng

Dù cho công việc có quá bận thì bạn nên dành ra cho mình ít nhất 15 đến 30 phút để tập luyện một môn thể thao vận động nào đó mà mình thích và cảm thấy phù hợp. Samsung Galaxy Watch6 có cung cấp đến 95 bài tập đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với bản thân của mình, từ các bài tập vận động nhẹ nhàng tại chỗ không cần không gian rộng. Các bài tập chạy, đi bộ, bơi hay các bộ môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bóng đá,.. thậm chí cả các bài tập luyện với tạ hay máy tập.

v

Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn hãy vuốt màn hình qua phải và chọn chế độ luyện tập phù hợp với bài tập của mình. Nếu chưa thấy bài tập phù hợp, bạn hãy chọn vào Xem thêm và tìm bài tập. Trường hợp vẫn không thấy nữa thì bạn có thể kéo ra sau cùng và chọn vào Thêm và tìm bài tập mình cần.

Sau khi chọn được bài thì bắt đầu luyện tập thôi nào, siêng năng lên nào. Khá thú vị khi Galaxy Watch6 có hướng dẫn luyện tập cho bạn bằng âm thanh hoặc hiển thị trên màn hình trong quá trình tập. Bạn chỉ cần theo dõi, tham khảo và tập theo những gì được gợi ý là được.

Samsung Galaxy Watch6

Đối với những bạn có thói quen tập nhiều bộ môn cùng lúc, như chạy bộ sau đó đi bơi,… thì trên chiếc Galaxy Watch6 còn có khả năng theo dõi liên tục 2 bài tập khác nhau. Chỉ cần vuốt màn hình qua bên trái > chọn Mới > chọn bài tập tiếp theo mà mình cần rồi tiến hành tập luyện tiếp. Khi kết thúc buổi tập, kết quả của mọi bài tập sẽ được hiện lên cho bạn theo dõi.

Samsung Galaxy Watch6

Mình chia sẻ thêm một mẹo nhỏ, trong quá trình luyện tập bạn nên kết hợp thêm với tính năng cá nhân hóa vùng nhịp tim để đạt được kết quả tốt và an toàn hơn nha.

Chia sẻ nội dung bài viết

Bài viết liên quan